Đồng cừu Suối Nghệ Vũng Tàu: địa điểm checkin được yêu thích

Đến đồng cừu Suối Nghệ, bạn đừng quên mang theo mũ hoặc ô để che nắng nhé!

Không cần phải di chuyển đến Bình Thuận, bạn vẫn có thể chụp hình với những chú cừu đáng yêu ngay trên cung đường di chuyển từ TPHCM đến Vũng Tàu. Một công hai việc quá tiện lợi phải không nào? Vậy nên nếu bạn đi Vũng Tàu thì đừng quên ghé qua đồng cừu Suối Nghệ để có được những tấm hình đẹp.

1. Giới thiệu về đồng cừu Suối Nghệ

Trước đây, khu vực đồng cừu là những cánh đồng trống, bằng phẳng hoang vu. Sau này được người dân nơi đây dùng để chăn nuôi cừu. Với lợi thế có nhiều cỏ và rộng, khu vực này đã trở thành nơi chăn dắt của nhiều bày cừu. Mà đa phần, các chú cừu ở đây được nuôi để lấy lông và thịt nên rất to tròn và béo tốt.

Khung cảnh đàn cừu ở Suối Nghệ
Khung cảnh đàn cừu ở Suối Nghệ

Đồng cừu Suối Nghệ nổi lên được nhiều người biết đến khi có dịch vụ tham quan, chụp hình với cừu. Nhờ đó mà thu nhập của người dân nơi đây cũng được cải thiện. Những chú cừu ở đây cũng được tắm rửa thường xuyên để phục vụ nhu cầu chụp hình của du khách. Đồng thời, cũng không hề “nhút nhát” khi tiếp xúc với con người. Du khách có thể ẵm, bế…. hoặc đứng giữa cả đàn cừu chụp hình. Không phải lo lắng, cừu sẽ chạy đi vì hoảng sợ khi gặp người.

Địa điểm đồng cừu Suối Nghệ tuy mới được phát hiện ra trong thời gian gần đây nhưng đã nhận được nhiều sự yêu thích của du khách. Từ các bạn nhỏ đến những nhóm bạn, các gia đình, tập thể….. Trong chuyến hành trình di chuyển từ TP.HCM đến Vũng Tàu, nhất định bạn phải checkin 1 lần ở cánh đồng Suối Nghệ này nhé!

Du khách tha hồ vui chơi với cừu
Du khách tha hồ vui chơi với cừu

2. Hướng dẫn đường đi đến đồng cừu

Đồng cừu nằm ở đường Phước Tân – Hội Bài, thuộc xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu. Có nhiều hướng đi để đến với đồng cừu, nhưng có 2 hướng đi chính mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Đường từ TP.HCM đến đồng cừu

Bạn có thể di chuyển từ TP.HCM đến đồng cừu bằng đi theo lộ trình sau: Phà Cát Lái – KCN Nhơn Trạch – rẽ phải QL51.  Chạy thẳng cho đến khi nhìn thấy tòa nhà Phú Mỹ Town màu xanh thì rẽ vào. Đi thêm khoảng 10 km thì sẽ gặp ngã 3. Rẽ phải đi theo hướng Châu Pha sau đó đến ngã tư rẽ trái.

Bản đồ đường đi từ TP.HCM đến đồng cừu
Bản đồ đường đi từ TP.HCM đến đồng cừu

Chạy thẳng sẽ thấy 1 con suối là bạn đã đi đúng đường. Sau đó bạn có thể nhìn thấy những đàn cừu ở ngay bên đường. Tiện nhất là bạn nên tra Google map trước để có thể nắm được lộ trình đường đi. Khi di chuyển, bạn cũng đừng quên ghé hỏi người dân bên đường nếu không xác định được vị trí.

2.2 Di chuyển từ Vũng Tàu đến đồng cừu

Trung tâm thành phố Vũng Tàu cách đồng cừu chỉ 20km. Bạn có thể chọn nhiều hướng đường đi khác nhau để di chuyển. Nhưng dễ nhất là bạn đi đường 30/4 rồi rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp. Sau đó chạy thẳng vào đường Nguyễn Tất Thành, sau đó chạy vào đường số 1 là tới. Lộ trình này khá dễ đi và cũng không mất nhiều thời gian di chuyển của bạn.

3. Đồng cừu Suối Nghệ có gì?

3.1 Vui chơi cùng những chú cừu

Đến đồng cừu Suối Nghệ, du khách sẽ tha hồ vui chơi và checkin với những chú cừu nơi đây
Đến đồng cừu Suối Nghệ, du khách sẽ tha hồ vui chơi và checkin với những chú cừu nơi đây

Điểm thu hút nhất ở đồng cừu Suối Nghệ Vũng Tàu chính là sự thân thiện của những chú cừu nơi đây. Vì vậy, mà bất cứ du khách nào khi đến địa điểm du lịch này cũng đều cảm thấy thoải mái. Cừu là loài động vật ít được chăn nuôi phổ biến ở nhiều nơi. Do đó, khi được bước vào thế giới toàn những chú cừu dễ thường thì khó ai mà có thể cưỡng lòng lại được.

Vuốt ve từng chú cừu con
Vuốt ve từng chú cừu con

Nhìn những chú cừu trên đồng cỏ, bạn chỉ muốn chạy lại vuốt ve bộ lông của chúng. Hoặc ôm, bế bổng chúng lên để thoải được lòng thích thú. Ngoài ra, bạn có thể cho chúng ăn bằng cách mua những bịch thức ăn được các chủ đàn cừu đã chuẩn bị sẵn. Rồi trực tiếp cho chúng ăn, cảm giác sẽ rất thú vị và nhiều cảm xúc, nhất là với những ai yêu thích động vật.

Bạn có thể mua các ly thức ăn đã được chuẩn bị sẵn cho cừu ăn
Bạn có thể mua các ly thức ăn đã được chuẩn bị sẵn cho cừu ăn

Đồng cừu Suối Nghệ có khoảng 500 con được chia thành 3 đàn cừu chính. Nổi tiếng nhất là đàn cừu của chị Liên, đàn cừu của anh Thanh. Đây là 2 đàn cừu có dịch vụ tốt và có số lượng cừu dễ thương được nhiều du khách yêu thích.

3.2 Chụp hình với cánh đồng cừu đẹp

Ngoài việc vui chơi cùng các chú cừu thì du khách còn có thể tha hồ chụp hình ở đây. Những tấm hình checkin cùng bầy cừu sẽ mang lại cho bạn triệu like khi đăng Facebook. Bạn có thể đứng giữa đàn cừu để chụp hình hoặc ôm, bế 1 chú cừu nào đó thật dễ thương để tạo kiểu với chúng.. Chắc chắn, những tấm hình chụp ở đây sẽ mang về cho bạn cả 1 album đầy sự vui tươi.

Tạo dáng khi đứng giữa bầy cừu ở Suối Nghệ
Tạo dáng khi đứng giữa bầy cừu ở Suối Nghệ

Phong cảnh của cánh đồng cừu còn được ví như thảo nguyên Châu Âu. Vì vậy mà nơi đây cũng là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp. Có rất nhiều cặp đôi đã chọn nơi đây để lưu lại những tấm ảnh đầy hạnh phúc của mình. Vì thế mà cánh đồng cừu Suối Nghệ ngày càng được nhiều du khách biết đến.

Hình cặp đôi tạo dáng ở đồng cừu
Hình cặp đôi tạo dáng ở đồng cừu

Phí chụp hình ở đây giao động từ 50.000 -150.000 tùy theo số lượng người chụp và ekip. Thời điểm đẹp nhất để bạn chụp hình ở đây là sáng từ 7h-10h, chiều thì từ 3h-5h. Đây là những khung giờ lý tưởng để bạn có thể tha hồ chụp hình với những chú cừu dễ thương. Bên cạnh đó, bạn có thể đi vào bất cứ thời gian nào trong năm để chụp hình ở đây. Mùa nắng thì sẽ khô cằn và nóng nhưng lại mang vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên. Còn mùa mưa, cây cỏ xanh tốt lại đúng chuẩn là thảo nguyên châu Âu. Mỗi mùa sẽ khác nhau, tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể chọn thời điểm đi phù hợp.

Ảnh cưới đẹp chụp ở đồng cừu Suối Nghệ
Ảnh cưới đẹp chụp ở đồng cừu Suối Nghệ
Các cặp đôi cũng chụp hình rất đáng yêu với những chú cừu ở đồng cừu Suối Nghệ Vũng Tàu
Các cặp đôi cũng chụp hình rất đáng yêu với những chú cừu ở đồng cừu Suối Nghệ Vũng Tàu

4. Lưu ý khi đến đồng cừu Suối Nghệ

– Đồng cừu Suối Nghệ khá hoang sơ và không có nhiều dịch vụ ăn uống, bạn nên chuẩn bị đồ uống và thức ăn nếu đến đây.

– Khi vui chơi và chụp hình với bầy cừu, bạn không nên sử dụng cây để đánh đập chúng, làm chúng hoảng sợ.

– Không để trẻ nhỏ tự tiếp xúc với cừu khi không có sự dám sát của người lớn hoặc chủ đàn cừu

– Để có những tấm hình đẹp, bạn nên nhờ chủ đàn cừu lùa chúng lại

Đến đồng cừu Suối Nghệ, bạn đừng quên mang theo mũ hoặc ô để che nắng nhé!
Đến đồng cừu Suối Nghệ, bạn đừng quên mang theo mũ hoặc ô để che nắng nhé!

– Đồng cừu có diện tích lớn và không có nhiều bóng râm nên khá nắng và nóng. Bạn nên mang theo nước và mũ nón.

– Nên đi đúng vào những khung giờ mà đàn cừu hoạt động để không bị mất cơ hội chụp hình với chúng. Lưu ý là đàn cừu chỉ hoạt động từ 7h – 17h00. Sau thời gian đó sẽ về chuồng.

Vũng tàu không chỉ có đồng cừu suối Nghệ mà còn có nhiều địa điểm khác như: Bạch Dinh Vũng tàu, bảo tàng Vũng Tàu, tượng Chúa Ki-tô giang tay,….  Tha hồ cho du khách tham quan và khám phá. Hãy đến Vũng Tàu để có những trải nghiệm thú vị trong mùa hè này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Đại điểm Du lịch !!